Apple đơn giản hóa câu lệnh “Hey Siri” thành “Siri”

Theo Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch để đơn giản hóa câu lệnh “Hey Siri” thành “Siri”. 

Như nhiều người đã biết, cách nhanh nhất để truy cập Siri là nói “Hey Siri” và sau đó thêm các câu lệnh khác. Tuy nhiên, Apple đang cố gắng làm  cho quá trình này trở nên đơn giản hơn bằng cách  bỏ “Hey” ở đầu câu lệnh. Thay đổi này được dự đoán sẽ được ra mắt trong năm 2023 – 2024.

Tờ Bloomberg cũng cho biết, Apple đã trải qua nhiều tháng trời để đào tạo cho phần mềm trợ lý ảo này phản hồi với câu lệnh “Siri” thay cho “Hey Siri”. Mặc dù đây có vẻ là một thay đổi nhỏ, song thực tế lại là một “thách thức kỹ thuật đòi hỏi đào tạo AI và các công việc kỹ thuật ở hậu trường khối lượng lớn”. Bởi, “cô” trợ lý ảo này cần phải nghe và hiểu được câu lệnh khởi động bằng nhiều trọng âm và phương ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, câu lệnh “Hey Siri” hiện tại của Apple giúp Siri nhận biết dễ dàng hơn. Do đó việc rút ngắn câu lệnh hiện tại không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Theo nguồn tin, Apple hiện đã thử nghiệm câu lệnh đơn giản mới với các nhân viên tại công ty.

Câu lệnh Hey Siri sẽ được đơn giản hoá
Việc đơn giản hoá câu lệnh Hey Siri tưởng chừng đơn giản nhưng phải mất nhiều thời gian cho công việc kỹ thuật

Chuyển sang câu lệnh kích hoạt chỉ với duy nhất một từ sẽ giúp Apple bắt kịp với Alexa của Amazon với khả năng phản hồi các lệnh cực đơn giản là “Alexa” thay vì “Hey Alexa”. Hay như Microsoft cũng đã rút ngắn câu lệnh của Cortana từ “Hey Cortana” sang “Cortana”. Động thái của Apple dù chậm chân hơn hai “ông lớn” nói trên, nhưng vẫn sẽ đi trước Google một bước. Hiện tại, Google vẫn còn yêu cầu người dùng nói câu lệnh “Hey Google” hoặc “OK Google”.

Mặt khác, quyết định đơn giản hóa câu lệnh Siri sẽ thúc đẩy các câu lệnh khác được thực hiện liên tục và nhanh chóng thông qua việc xâu chuỗi nhiều câu lệnh lại với nhau dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, Apple cũng đang làm việc để tích hợp Siri sâu hơn vào các ứng dụng của bên thứ 3 và dịch vụ, đồng thời cải thiện khả năng thấu hiểu và xử lý các yêu cầu của người dùng.

Thông tin về cập nhật mới này được đưa ra khi Apple đã và đang nỗ lực cải tiến Siri trong những năm qua. Đầu năm nay, Apple đã ra mắt một giọng nói Siri trung lập không phân rõ giới tính nam hay nữ. Điều này cho thấy ​​gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng thay đổi sau nhiều chỉ trích cho rằng giọng nói nữ của Siri đã củng cố cho định kiến ​​giới rằng các trợ lý hay thư ký đều là nữ. 

Ý định rút ngắn câu lệnh Hey Siri của Apple không quá gây bất ngờ. Nhất là trong bối cảnh các hãng công nghệ đều đang cố gắng đơn giản hoá trải nghiệm của người dùng. Bởi, dù đã hoàn thiện hơn sau nhiều năm, Siri đôi khi vẫn hiểu nhầm và thực hiện sai yêu cầu của người dùng. Tốc độ cải thiện cũng không theo kịp đối thủ.

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...