Anxiety trong Inside Out 2: Bạn đồng hành hay kẻ thù trong cảm xúc?

Inside Out 2 đã đưa khán giả trở lại với thế giới bên trong tâm trí của Riley, giờ đây là một cô bé 13 tuổi đang trải qua những biến đổi của tuổi mới lớn. Một trong những nhân vật mới thu hút sự chú ý nhất là Anxiety, hay còn gọi là Lo âu, đại diện cho cảm xúc lo lắng. Cùng Techie tìm hiểu xem nhân vật này có gì đặc biệt nhé!

Cách Pixar tạo ra Anxiety

Hình mẫu ban đầu của nhân vặt Anxiety Pixar/Disney
Hình mẫu ban đầu của nhân vặt Anxiety cre: Pixar/Disney

Kelsey Mann, đạo diễn của bộ phim, chia sẻ ý tưởng ban đầu về Lo âu là quái vật có thể biến hình, mang tính phản diện. Tuy nhiên, sau nhiều chỉnh sửa, đội ngũ quyết định xây dựng Lo âu theo hướng tích cực hơn, gần gũi và dễ hiểu hơn.

Hình tượng cuối cùng của nhân vật Anxiety
Hình tượng cuối cùng của nhân vật Anxiety

Ngoại hình của Anxiety là mái tóc rối bời, đôi mắt to liên tục đảo quanh, nụ cười rộng và biểu cảm lo lắng thường trực. Trang phục gồm áo len thô ráp, cổ áo cao, quần bó và giày chật, tạo cảm giác bí bách và khó chịu.

Lo âu liên tục di chuyển, vặn vẹo cơ thể, phản ánh trạng thái bồn chồn, lo lắng. Nữ diễn viên Maya Hawke đã lồng tiếng cho Lo âu, thể hiện xuất sắc những suy nghĩ tiêu cực và sự bất an của nhân vật.

Inside Out 2 đầy thách thức 

Một trong những thách thức lớn nhất của Inside Out 2 là làm sao để giữ nguyên tinh thần và sự hấp dẫn của phần đầu tiên. Cùng lúc, khai thác những cảm xúc phức tạp hơn của con người như Anxiety (lo âu), Ennui (chán nản), Embarrassment (xấu hổ) và Envy (ganh tị).

Trả lời NYTimes, Đạo diễn phim cũng nói rằng đội ngũ biên kịch cũng đã trải qua nỗi lo âu rất lớn khi thực hiện bộ phim, vì không biết có đủ tốt cho những khán giả làm fan cứng của phần 1 hay chưa.

Một trong những yếu tố làm nên thành công của “Inside Out” là sự cân bằng hoàn hảo giữa hài hước và xúc động. “Inside Out 2” phải tiếp tục duy trì được sự cân bằng này, làm sao để câu chuyện vừa có thể gây cười nhưng cũng đủ sâu sắc để chạm đến trái tim khán giả.

Vậy rối loạn lo âu là gì?

Rối loạn lo âu (anxiety disorder) là một nhóm các tình trạng tâm lý đặc trưng bởi sự lo lắng, sợ hãi, và hoảng sợ quá mức, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Các biểu hiện bao gồm: Lo Lắng Quá Mức, Cảm Giác Hoảng Sợ, Căng Thẳng Thần Kinh, Rối Loạn Giấc Ngủ.

Lo âu – Bạn đồng hành hay kẻ thù?

tìm hiểu về anxiety
Anxiety là hội chứng rối loạn lo âu ở người, hình thành do áp lực và căng thẳng kéo dài thường xuyên.

Thoạt nhìn, Lo âu có thể khiến chúng ta cảm thấy khó chịu bởi sự bồn chồn, lo lắng và những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, Lo âu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Riley khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn. Nhờ có Lo âu, Riley luôn cảnh giác, cẩn trọng và có những hành động phòng ngừa để tránh những rủi ro.

Lo âu chỉ trở thành kẻ thù khi nó trở nên quá mức và chi phối cuộc sống của Riley. Khi lo lắng thái quá, Riley có thể trở nên do dự, chần chừ, bỏ lỡ cơ hội và thu mình lại khỏi thế giới bên ngoài.

Bài học ý nghĩa từ Lo âu

Sự xuất hiện của Lo âu trong Inside Out 2 là lời nhắc nhở rằng, lo âu là một phần tự nhiên trong con người. Chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn lo âu, nhưng có thể học cách kiểm soát và biến nó thành động lực để hoàn thiện bản thân.

Hãy nhớ rằng, lo âu không phải là kẻ thù, mà là người bạn đồng hành giúp chúng ta trở nên cẩn trọng và trưởng thành hơn. Thay vì né tránh lo âu, hãy đối mặt với nó một cách bình tĩnh và tìm kiếm những giải pháp để vượt qua.

Xem thêm: Arcane – Tại sao phim hoạt hình đình đám của LOL chỉ có hai mùa?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...