Animate Anyone: Làm hình ảnh chuyển động như thật, đưa deepfake lên 1 tầm cao mới

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Alibaba đã phát triển một công nghệ mới có thể tạo ra video giả mạo của bất kỳ ai từ một bức ảnh. Công nghệ này được gọi là “Animate Anyone” và có thể tạo ra video chất lượng cao đến mức khó phân biệt được với video thật. Cùng Techie tìm hiểu nhé!

Animate Anyone dựa trên một kỹ thuật gọi là “image-to-video”. Kỹ thuật này bắt đầu bằng cách trích xuất các chi tiết từ một bức ảnh, chẳng hạn như các đặc điểm khuôn mặt, kiểu mẫu và tư thế. Sau đó, từ những chi tiết này, một chuỗi hình ảnh được tạo ra, trong đó các chi tiết được liên kết với nhau để tạo ra chuyển động.

Công nghệ này là một bước tiến lớn so với các hệ thống image-to-video trước đây, như DisCo và DreamPose. Các hệ thống này có thể tạo ra video đẹp, nhưng chúng vẫn còn những hạn chế, chẳng hạn như sự xuất hiện của các chi tiết ảo không có trong bức ảnh gốc. Animate Anyone đã khắc phục được những hạn chế này và có thể tạo ra video giả mạo chất lượng cao hơn nhiều

Công nghệ này được tạo ra để phục vụ trong ngành e-commerce thời trang. Các người mẫu thời trang có thể thực hiện các tư thế bất kỳ mà không bị biến dạng hoặc trang phục bị mất họa tiết. Một người mẫu sống động sẽ hút mắt hơn 1 tấm ảnh tĩnh như trước đây.

Tìm-hiểu-về-Animate-Anyone
Cách Animate Anyone hoạt động

Animate Anyone là một dấu hiệu cho thấy công nghệ deepfake đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhưng sự phát triển này cũng tạo ra lo ngại rằng công nghệ này có thể bị sử dụng để tạo ra video giả mạo nhằm mục đích xấu, chẳng hạn như bôi nhọ danh tiếng của một người hoặc lan truyền thông tin sai lệch.

Các Developer của Alibaba viết trên Github: “Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị bản demo và mã nguồn để phát hành ra thế giới. Mặc dù hiện chúng tôi không thể cam kết ngày phát hành cụ thể, nhưng chúng tôi kiên quyết sẽ chia sẻ với các bạn”.

Xem thêm: FBI cảnh báo về nạn tống tiền bằng công nghệ deepfake

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...