10 khả năng đầy mới mẻ của GPT-4o mà bạn nên thử

Kể từ khi GPT-4o ra mắt, người dùng đã tìm ra những cách sáng tạo để tận dụng phiên bản mới nhất của ChatGPT. Từ việc tạo trò chơi điện tử cho đến phiên âm các văn bản lịch sử. Cùng khám phá với Techie nhé!

Mô hình mới cũng có khả năng tạo nội dung và hiểu các lệnh bằng giọng nói, văn bản hoặc hình ảnh, và phản hồi theo thời gian thực.

Tạo mô hình 3D

GPT-4o cũng có thể tạo các mô hình 3D từ mô tả văn bản trong chưa đầy 30 giây. Tính năng này giúp tạo mẫu nhanh chóng, cho phép tạo và trực quan hóa các mô hình chi tiết mà không cần phần mềm chuyên dụng hoặc kiến thức kỹ thuật chuyên sâu.

Phân tích dữ liệu

Chỉ trong vòng 30 giây, GPT-4o đã có thể nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu thô thành các phân tích sâu sắc và hoạt động như một công cụ để tạo biểu đồ, đồ thị và tóm tắt thống kê.

Cha đẻ Sam Altman biến GPT-4o thành trợ lý ảo

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, cho biết ông sử dụng GPT-4o như một trợ lý cá nhân để nâng cao năng suất làm việc. Thay vì chuyển tab và làm gián đoạn quy trình làm việc, ông dựa vào GPT-4o để phản hồi ngay lập tức, giúp ông duy trì đà làm việc và năng suất.

Đọc văn bản từ hình ảnh

GPT-4o có khả năng nhận dạng hình ảnh tiên tiến, dù đó là văn bản cổ có niên đại từ năm 1800. Tính năng này cho phép dễ dàng chuyển đổi các tài liệu lịch sử sang định dạng kỹ thuật số.

Mô tả biểu cảm khuôn mặt

Nhờ khả năng nhận dạng hình ảnh tiên tiến, GPT-4o có thể giải thích chi tiết khuôn mặt và biểu cảm khuôn mặt. Nó cũng có thể phân tích sâu rộng biểu cảm trên khuôn mặt người và mô tả chi tiết trạng thái cảm xúc của con người.

Làm toán

Khả năng suy luận của GPT-4o được cải tiến và có thể trả lời các câu hỏi toán phức tạp với độ chính xác cao hơn. Nó cũng cung cấp các giải thích chi tiết về các bước liên khi làm toán.

Lập trình game

Alvaro Cintra đã sử dụng GPT-4o để tạo ra trò chơi điện tử hoàn chỉnh có tên ‘Breakout’. Chỉ cần ảnh chụp màn hình trò chơi và yêu cầu: “Bạn có thể code trò chơi bằng Python không?”

Nâng cấp năng lực Lập Trình

GPT-4o tiếp tục thể hiện khả năng lập trình tiên tiến của mình.

Một người dùng đã có thể tạo mã cho Facebook Messenger và sao chép các trang web chỉ trong vài giây. Một ví dụ khác là người dùng tạo mã HTML và CSS cho một trang web dựa trên bản vẽ bố cục trang.

Tính năng hỗ trợ thị giác

Công nghệ này có thể mô tả môi trường xung quanh, nhận dạng vật thể, đọc văn bản, hỗ trợ định hướng và tương tác với môi trường.

Nâng cao khả năng dịch thuật 

GPT-4o cho phép người dùng nhận được bản dịch tức thì, tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp và tương tác trong các bối cảnh ngôn ngữ đa dạng.

Xem thêm: AI đang dần thay đổi Influencer Marketing như thế nào?

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
“Nói Việt Nam không có văn hóa riêng do sao chép từ Trung Quốc chẳng khác gì nói Nhật Bản...