10 công cụ AI hữu ích được cộng đồng sáng tạo yêu thích

Dù bạn là người mới bắt đầu công việc sáng tạo hay đã là master trong lĩnh vực này thì sự hỗ trợ từ các công nghệ AI mới nhất không bao giờ là một lựa chọn sai. Từ lúc bắt đầu tìm kiếm ý tưởng, chỉnh sửa video, tạo bài đăng… các công cụ dưới đây đều có thể thay bạn thực hiện. Cùng Techie tìm hiểu top 10 công cụ AI dưới đây mà có thể các nhà làm nội dung chuyên nghiệp chưa nói cho bạn biết.

Otter

Tính năng chính: Viết biên bản và ghi chú chương trình cho podcast và phát trực tiếp.

Otter sử dụng AI để chuyển đổi các cuộc hội thoại thành văn bản viết. Nó giúp các nhóm truyền thông tập trung vào việc sáng tạo thay vì các nhiệm vụ lặp đi lặp lại như viết lời, ghi chú… Ngoài khả năng chuyển âm thanh thành văn bản, Otter còn tạo các bản tóm tắt cuộc họp, nêu bật các điểm trò chuyện chính và thậm chí có thể tạo tiểu sử của người nói.

Otter giúp tóm gọn nội dung chính của cuộc trò chuyện mà không cần mất nhiều thời gian để xem lại những ghi chú dài dòng.

công cụ AI Otter
Otter

Fathom

Tính năng chính: Tóm tắt cuộc họp, cung cấp thông tin chi tiết và tạo đoạn video.

Giống như Otter, Fathom là trợ lý cuộc họp được hỗ trợ bởi AI. Nó đư

ợc tạo ra để tối ưu hóa việc ghi chú và theo dõi các cuộc họp trực tuyến thông qua việc ghi âm, phiên âm. Fathom tích hợp với tất cả các nền tảng họp trực tuyến như Zoom, Google Meet và Microsoft Teams.

Điều khiến Fathom khác biệt với Otter là nó cho phép bạn chia sẻ các video clip từ cuộc họp và bày tỏ cảm xúc. Trong vòng 30 giây sau khi cuộc họp kết thúc, Fathom cung cấp bản tóm tắt ngắn gọn với các điểm chính, mục hành động và chủ đề thảo luận nổi bật.

Descript

Tính năng chính: Chỉnh sửa âm thanh chuẩn phòng thu, loại bỏ các tiếng ồn nhỏ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Trình chỉnh sửa video của Descript được thiết kế để tối ưu hóa quy trình hậu kỳ, đặc biệt hữu ích đối với những nhà sáng tạo làm việc một mình hoặc trong các nhóm nhỏ. Cách hoạt động của nó là sao chép âm thanh từ video clip, sau đó chỉnh sửa video bằng cách đưa ra lệnh bằng văn bản.

Ngoài việc chỉnh sửa video, Descript còn tích hợp sâu AI vào sản xuất âm thanh, cung cấp tính năng Overdub để sao chép giọng nói thực và thực hiện các chỉnh sửa giọng nói mà không cần phải ghi âm lại. Điều này giúp nâng cao chất lượng âm thanh cho podcast, video Youtube và video phát trực tiếp trong điều kiện âm thanh kém.

Công cụ AI descript
Trình chỉnh sửa của Descript

Swell AI

Tính năng chính: Lấy nội dung từ âm thanh trên podcast chỉnh sửa thành bài viết, ghi chú chương trình, bài đăng trên mạng xã hội, bản tin…

Swell AI biến podcast hoặc video thành các ghi chú, bài viết, bản tóm tắt, tiêu đề, bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí cả một chatbot từ nội dung podcast. Swell AI có thể được tích hợp vào mọi phần trong quy trình sản xuất podcast của bạn.

Swell AI có thể đóng vai trò thay thế cho nhiều công cụ khác nhau trong quá trình sản xuất podcast.

công cụ Swell AI
Giao diện chính của Swell AI

Munch

Tính năng chính: Trích xuất các clip hấp dẫn nhất từ ​​nội dung dài như podcast, buổi livestream và hội thảo trên web.

Nếu bạn thấy khó khăn khi phải quyết định đăng gì giữa hàng chục clip thì khả năng AI tiên tiến của Munch sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Munch sử dụng GPT, OCR và NLP để phân tích nội dung theo xu hướng và từ khóa cụ thể trên từng nền tảng để bạn có thể đăng các bài viết phù hợp và thú vị nhất,

Đồng thời, Munch cũng hỗ trợ 10 ngôn ngữ bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Hindi và tiếng Nhật. Hiện nay, Munch được nhiều content creator ưu thích lựa chọn trong những lúc “bí ý tưởng” và mong muốn tiết kiệm thời gian.

Synthesia

Tính năng chính: Tự động tạo video với các diễn giả ảo giống người thật.

Synthesia cho phép bạn tạo video chuyên nghiệp với các diễn giả ảo giống người thật. Nó sử dụng công nghệ AI tiên tiến để tạo ra các chuyển động môi, biểu cảm khuôn mặt và giọng nói giống như thật, giúp bạn truyền tải thông điệp một cách hiệu quả và thu hút.

Bạn chỉ cần cung cấp văn bản cho hình đại diện và Synthesia sẽ tạo hoạt ảnh cho môi và nét mặt của hình đại diện để phù hợp với kịch bản. Công cụ cung cấp nhiều diễn giả ảo nam và nữ với nhiều phong cách và ngoại hình khác nhau để bạn lựa chọn.

công cụ AI Synthesia
Bạn có thể lựa chọn ngoại hình người nói

Pika Labs

Tính năng chính: Phát triển kênh YouTube bằng Shorts.

Pika Labs là công cụ AI miễn phí, cho phép người dùng tạo video ngắn dựa trên mô tả văn bản hoặc prompt hình ảnh phù hợp với những nhà sáng tạo mới bắt đầu hành trình sáng tạo nội dung.

ChatGPT and Google Gemini

Tính năng chính: Lên ý tưởng và tìm cảm hứng sáng tạo.

Đây là những chatbot khá phổ biến ở thời điểm hiện tại với khả năng đưa ra những câu trả lời nhanh và tạo nhiều loại nội dung khác nhau.

ChatGPTGemini giúp hỗ trợ tạo ra ý tưởng, tóm tắt các chủ đề và sự kiện phức tạp và thậm chí viết các định dạng văn bản sáng tạo khác nhau. Chúng hoàn hảo cho việc động não và nghiên cứu trong giai đoạn bắt đầu một quá trình sáng tạo.

D-ID

Tính năng chính: Sử dụng công nghệ deepfake tiên tiến để tạo ra các nhân vật ảo giống con người thật từ hình ảnh hoặc video có sẵn.

Creative Reality Studio của D-ID có thể biến những bức ảnh, kịch bản hoặc thậm chí bản ghi âm hiện có thành những video thực sự hấp dẫn. So với các nền tảng khác, một lĩnh vực mà nó tập trung vào là dễ dàng mở rộng quy mô và bản địa hóa, khiến nó phù hợp hơn với các doanh nghiệp toàn cầu.

công cụ AI D-ID
Tạo nhân vật với D-ID

Adobe Express

Adobe Express là công cụ đa năng không thể thiếu khi thiết kế hình thumbnail cho YouTube, bài đăng trên blog và mạng xã hội.

Với cập nhật mới nhất, bạn có thể truy cập vào các tính năng AI như ra lệnh bằng văn bản để tạo hình ảnh, thêm hoặc xóa đối tượng trong trình chỉnh sửa ảnh và biến giọng nói thành nhân vật. Phần mềm cũng có sẵn các bộ template, bộ công cụ thương hiệu và thư viện khổng lồ các cảnh quay của Adobe.

>> Xem thêm: Các công cụ chỉnh ảnh AI tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại

Khám phá thêm
Temu, một ứng dụng mua sắm Trung Quốc, đang gây chấn động trên internet với những sản phẩm rất rẻ....
“Chúng ta đang sống trong thế giới VUCA” – Câu nói này đã diễn tả đúng tình trạng thế giới...
Trong bài viết này, Techie sẽ giới thiệu đến bạn bản chất của tính năng constraints và auto-layout figma, cũng...
Theo một “nguồn tin mật” cho hay, Ghibli chính thức công bố trailer phần tiếp theo của tựa phim Vùng...
Thuật toán Dijkstra là một công cụ quan trọng trong lý thuyết đồ thị và tối ưu hóa. Với khả...
Nếu như các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Okcupid, Facebook Dating vẫn chưa đem đến cho bạn một anh...
Cảm biến sinh học (Biosensor) đã đánh dấu một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi...
Thời gian gần đây, công nghệ AI đang trở thành chủ đề được nhân loại đặc biệt quan tâm. Trên...